*เมนูลาบหมู*
เมนูลาบสุดคลาสสิกที่หลายคนติดใจและสั่งเป็นอันดับแรกคือ
- หมูสับรวน
- ตับหมูต้ม 50 กรัม (ต้มแค่พอสุกนุ่ม ไม่แข็งแห้ง)
- น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- พริกป่นตามชอบ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ (แบ่งไว้โรยหน้าตอนเสิร์ฟเล็กน้อย)
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ (สำหรับตกแต่ง)
- ผักกาดขาว 1 ก้าน
- มะเขือเทศราชินี (สำหรับเสิร์ฟ)
- ผักสดตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น